Mysterious mummies of man and his slaves discovered in Pompeii, reveal “Vesuvius eruption”

Khi núi Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công nguyên, một người đàn ông giàu có khoảng 30 hoặc 40 tuổi và một người đàn ông làm nô lệ trẻ hơn đã sống sót sau cú va chạm ngay lập tức, chỉ chết trong một vụ nổ núi lửa thứ hai vào ngày hôm sau. Hai thiên niên kỷ sau, theo báo cáo của Angela Giuffrida cho Guardian, các nhà khảo cổ khai quật một biệt thự ở ngoại ô thành phố La Mã cổ đại đã tìm thấy hài cốt của cặp đôi, bị đóng băng một cách kỳ lạ trong cái chết cuối cùng của họ.

Dựa trên dấu vết quần áo của người đàn ông lớn tuổi, trong đó có một chiếc áo choàng len, các nhà nghiên cứu từ Công viên Khảo cổ Pompeii nói rằng ông ta có thể là một người có địa vị cao. Cơ thể của người thanh niên từ 18 đến 25 tuổi, có một số đốt sống bị chèn ép, cho thấy anh ta là một người lao động chân tay. Có thể bị bắt làm nô lệ bởi người bạn đồng hành của mình, người thứ hai mặc một chiếc áo dài xếp li ngắn có thể làm từ len. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy phần còn lại trong một hành lang ngầm của cấu trúc đổ nát bên dưới lớp tro hơn 6 feet.

Massimo Osanna, tổng giám đốc công viên khảo cổ, nói với Associated Press ‘Frances D’Emilio, nói với Associated Press.

Thay vào đó, bộ đôi chết trong một cơn nóng bức và các mảnh vụn núi lửa tràn vào tòa nhà

Osanna nói với Angelo Amante của Reuters: “Đó là một cái chết do sốc nhiệt, cũng như được chứng minh bởi bàn chân và bàn tay bị siết chặt của họ.

Các nhà khảo cổ học đã bảo quản những hài cốt mới được phát hiện bằng cách sử dụng một biến thể của kỹ thuật do nhà khảo cổ học người Ý Giuseppe Fiorelli phát triển vào năm 1863. Quá trình này bao gồm đổ phấn lỏng vào các hốc do thi thể phân hủy để lại; Lớp thạch cao này lấp đầy những khoảng trống trong xương và răng được bảo quản, tạo ra một phần thi thể khi họ nhìn vào khoảnh khắc chết.

Pompeii hiện chứa thi thể của hơn 100 người được bảo quản dưới dạng phôi thạch cao. Osanna nói với tờ Times rằng kỹ thuật này đã ghi lại những chi tiết hấp dẫn của các thi thể mới được phát hiện, bao gồm cả “độ xếp nếp đặc biệt” trên quần áo len của họ.

“Họ thực sự trông giống như những bức tượng,” anh nói.

Phát hiện mới nằm ở Civita Giuliana, cách các bức tường thành phố Pompeii khoảng 750 thước về phía tây bắc. Biệt thự thuộc sở hữu tư nhân và các cuộc khai quật do chính phủ ủy quyền chỉ bắt đầu ở đó vào năm 2017, khi các nhà khảo cổ vào cuộc để giúp ngăn chặn những kẻ cướp phá đào hầm vào khu vực này và đánh cắp hiện vật.

Những tàn tích của Pompeii, một thành phố với khoảng 13.000 dân vào thời điểm bị tàn phá, đã làm mê hoặc mọi người trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Thẩm phán La Mã Pliny the Younger, người chứng kiến ​​sự tàn phá từ một thành phố lân cận, đã mô tả đây là “một cảnh tượng bất thường và đáng báo động”.

Vua Tây Ban Nha Charles III của Bourbon bắt đầu cuộc khai quật chính thức đầu tiên của địa điểm vào năm 1748. Công việc vẫn tiếp tục kể từ đó. (Được khởi động vào năm 2012, Dự án Great Pompeii trị giá 140 triệu đô la tìm cách tiến hành cuộc điều tra khoa học quy mô nhất về địa điểm cho đến nay.) Rome, từ thói quen ẩm thực của người Pompei đến nghi lễ sinh sản và tình yêu của họ.

Khi núi Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công nguyên, một người đàn ông giàu có khoảng 30 hoặc 40 tuổi và một người đàn ông làm nô lệ trẻ hơn đã sống sót sau cú va chạm ngay lập tức, chỉ chết trong một vụ nổ núi lửa thứ hai vào ngày hôm sau. Hai thiên niên kỷ sau, Angela Giuffrida báo cáo cho Guardian, các nhà khảo cổ học đang khai quật một biệt thự ở ngoại ô thành phố La Mã cổ đại…